- รายละเอียด
- หมวด: NEWS
- ฮิต: 246
ลี ฮา-ยอน ผู้เชี่ยวชาญด้านกิมจิจากกระทรวงเกษตรเกาหลีใต้ เตรียมกิมจิที่ Kimchi Culture Institute เกาหลีใต้ 21 ส.ค. 2024 (REUTERS/Kim Soo-hyeon)
เมนูดังแห่งเกาหลีใต้ ‘กิมจิ’ กลายเป็นเหยื่อรายล่าสุดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศผิดธรรมชาติ หลังจากนักวิทยาศาสตร์ เกษตรกร และผู้ผลิตต่างเผยว่า คุณภาพและปริมาณของผักกาดขาว อันเป็นวัตถุดิบสำคัญของเมนูหมักดองอุดมด้วยโปรไบโอติกนี้ กำลังได้รับผลกระทบหนักจากอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้น
- รายละเอียด
- หมวด: NEWS
- ฮิต: 268
สตาร์ตอัปในประเทศอียิปต์ ชื่อว่า ไทล์กรีน (TileGreen) เผยนวัตกรรมการนำขยะถุงพลาสติกมารีไซเคิลใหม่ ให้กลายเป็นกระเบื้องปูพื้น โดยอ้างว่าผลิตออกมาเป็น "กระเบื้องสำหรับงานก่อสร้าง" ที่มีความแข็งแกร่งกว่าคอนกรีตทั่วไปมากถึง 2 เท่า
- รายละเอียด
- หมวด: NEWS
- ฮิต: 258
นักวิจัยเชื่อว่ายาที่ใช้รักษาโรคเบาหวานชนิดที่ 2 และโรคอ้วน อาจช่วยชะลอการเสื่อมของวัยได้ด้วย
- รายละเอียด
- หมวด: NEWS
- ฮิต: 257
รายงานของรัฐบาลสหรัฐฯ ชี้ว่า ปริมาณฟลูออไรด์ในน้ำดื่มที่มากเกินระดับที่แนะนำถึงสองเท่ามีความเชื่อมโยงกับระดับไอคิวของเด็กที่อาจลดลง