- Details
- Category: Food and Agro-Industry
- Hits: 2306
วิธียอดนิยมในการลดน้ำหนัก คือ การลดการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของ “แป้ง” เพราะเชื่อว่าแป้งเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง รับประทานมากเกินไปอาจสะสมจนกลายเป็นไขมันจนทำให้อ้วนขึ้นได้ แต่จริงๆ แล้วการลดแป้ง เป็นวิธีที่ถูกต้องในการลดน้ำหนักหรือไม่?
- Details
- Category: Food and Agro-Industry
- Hits: 2388
ยาสมุนไพรชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกออก คงหนีไม่พ้น “ฟ้าทะลายโจร” ทีมีสรรพคุณช่วยแก้หวัด แก้ไข้ ไม่สบาย เจ็บคอ กระหายน้ำ เลยไปจนถึงรักษาอาการท้องร่วง ปัสสาวะสีเข้ม แถมยังไม่ส่งผลเสียต่อตับ หลายคนจึงนำมาทานแก้หวัดแก้ไข้แทนยาปฏิชีวนะ
- Details
- Category: Food and Agro-Industry
- Hits: 1546
การระบาด "โควิด-19" ระลอกใหม่ “ฟ้าทะลายโจร” กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลผู้ป่วยควบคู่กับการแพทย์แผนปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม การใช้ฟ้าทะลายโจรยังมีข้อจำกัด ซึ่งส่วนใหญ่ใช้รักษา แต่ยังไม่มีงานวิจัยว่าป้องกันโควิด 19 ได้
Read more: ฟ้าทะลายโจร รักษา - ป้องกัน 'โควิด-19' ได้หรือไม่
- Details
- Category: Food and Agro-Industry
- Hits: 2257
ปัจจุบันตลาดการค้าโลกมีแนวโน้มเปิดเสรีมากขึ้น การสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันเพื่อให้ประเทศคู่ค้ายอมรับผลิตภัณฑ์ ทำได้โดยการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าของไทยให้มีมาตรฐานเทียบเท่าสากล ในอุตสาหกรรมอาหาร
Read more: HACCP คืออะไร และ มีประโยชร์กับอุตสาหกรรมอาหารอย่างไร
- Details
- Category: Food and Agro-Industry
- Hits: 7563
ISO/IEC 17025 ครอบคลุมทุกด้านของการบริหารจัดการห้องปฏิบัติการ ตั้งแต่การเตรียมตัวอย่างถึงความชำนาญในการวิเคราะห์ทดสอบ ถึงการเก็บบันทึกและการรายงานผล มาตรฐานนี้เน้นองค์ประกอบหลายด้านแต่ไม่ได้จำกัดเฉพะแค่ด้านเหล่านี้
Read more: ISO/IEC 17025 ประโยชน์อย่างไร เป็นมาตรฐานเกี่ยวกับอะไร
- Details
- Category: Food and Agro-Industry
- Hits: 2591
อะคริลาไมด์ เป็นสารที่ก่อมะเร็งในสัตว์ทดลอง จึงอาจก่อมะเร็งในมนุษย์
- Details
- Category: Food and Agro-Industry
- Hits: 1597
อาหารแข่เเข็งจะมีปริมาณเกลือโซเดียมที่ค่อนข้างมากเพื่อถนอมอาหาร ถ้ารับประทานเป็นประจำทุกวันโอกาสที่จะได้รับโซเดียมเกินในแต่ละวันค่อนข้างสูง ส่งผลให้ไตและหัวใจทำงานหนัก
- Details
- Category: Food and Agro-Industry
- Hits: 1967
ปัจจบันนี้ผู้บริโภคต่างมีความตื่นตัวในการควบคุมปริมาณกรบริโภคอาหารที่เป็นแหล่งพลังงานสูงเพื่อหลีกเลี่ยงความอ้วน ซึ่งโดยทั่วไปจะถูกแนะนำให้ลดการบริโภคน้ำตาลและนอกจางนี้ยังลดการบริโภคไขมันอีกด้วย
Read more: การใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลมีผลต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง